Uncategorized

Mẹo hay giúp bạn dễ dàng chia sẻ việc nhà cho ông xã

Nếu vợ chồng bạn biết được Bí quyết giúp vợ chồng bạn mãi hạnh phúc như ngày đầu yêu nhau  và cùng nhau làm việc nhà, chẳng những bạn đỡ mệt mà tình cảm vợ chồng cũng thêm bền chặt. Tuy nhiên, nếu chồng bạn là người đàn ông gia trưởng, coi việc nhà là việc của phụ nữ thì những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chồng bạn thay đổi quan điểm và dễ dàng chia sẻ việc nhà cùng bạn đấy. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

1. Ghi ra giấy những việc nhà cần làm để chồng vô tình nhìn thấy

Bạn đừng nghĩ việc này là vô ích nhé bởi chính nó sẽ “đánh thức” tình thương vợ trong con người của chồng bạn. Anh ấy sẽ nghĩ, sao vợ phải làm nhiều việc quá thế này. Và nếu thương bạn, chắc chắn anh ấy sẽ âm thầm giúp bạn những việc mà anh ấy làm được.

2. Nhờ chồng những việc đơn giản nhất

Không chỉ là người gia trưởng, ông xã bạn còn là người được nuông chiều từ bé không phải làm bất cứ việc gì. Nếu vậy, bạn hãy “tập” thói quen làm việc nhà cho anh ấy từ đơn giản đến phức tạp nhé.

Đầu tiên, chỉ nhờ anh ấy đi cắm ấm nước, rửa cái ly cà phê, đổ rác, quét nhà. Dần dần sẽ đến nhặt rau, thổi cơm, nấu các món ăn đơn giản.
Nói chung, bạn hãy tạo cho anh ấy suy nghĩ làm việc nhà dù rất đơn giản nhưng mất thời gian, cho nên bạn cần sự giúp đỡ của anh ấy.

3. Thẳng thắn, nhẹ nhàng nhờ chồng giúp đỡ

Nhiều chị em cứ nghĩ, nếu chồng yêu thương mình thì sẽ tự làm giúp mình, không cần nhờ vì đây đâu phải việc của mình. Tuy nhiên, nếu không muốn chịu thiệt vào thân, nếu không muốn mình phải đầu tắt mặt tối bận rộn thì hãy lên tiếng nhờ chồng nhé, cũng chẳng mất gì câu nói đâu bạn ạ.
Ví dụ như: Khi bạn đang tắm cho con mà nồi nước sôi, bạn có thể nhẹ nhàng nói với chồng “Anh ơi, anh cho rau vào nồi nước giúp em với, em đang tắm cho con, tay đầy xà phòng không cho rau vào được”, thì chẳng anh chồng nào từ chối trong khi họ thì đang rảnh tay.

4. Cùng làm việc với chồng

Với những công việc như dọn dẹp, lau dọn nhà cửa bạn hãy nhờ anh ấy giúp một tay và cùng làm với anh xã. Vừa làm vừa bật nhạc, thi thoảng đùa nhau sẽ khiến anh ấy thích thú hơn với việc làm cùng vợ đó các chị nhé.

Khi nấu cơm, bạn có thể nhờ anh xã nhặt rau, rửa quả, lâu nhà, chọn tìm kiếm những điểm ban gach bong ton kho và cho anh ấy nếm món ăn nào đó hỏi xem món đó vừa khẩu vị anh chưa, anh ấy sẽ thấy vợ mình thật tuyệt.

5. Không chê bai chồng dù chỉ là một câu

Là con người, ai chẳng thích nịnh, đặc biệt với người đàn ông khi giúp vợ được một việc gì đó, họ thấy rất tự hào. Bởi thế, dù chồng bạn có làm không hoàn hảo như ý bạn thì cũng đừng bao giờ chê anh ấy dù chỉ là 1 câu. Hãy khen anh ấy thật nhiều để lần sau còn được giúp đỡ nữa chứ.

6. Khen đi liền hành động

Có câu “Tiếng ngọt lọt tận xương”, khi làm việc mà được khen bất cứ ai cũng thích huống chi đàn ông. Bởi vậy, hãy khen anh ấy và thể hiện lòng biết ơn bằng cách thơm vào má, hôn môi hoặc ôm chồng một cái. Hãy nói rằng “Nhà hôm nay sạch quá, cảm ơn anh nhé” hoặc “Hôm nay nhà mình được ăn sớm nhờ có anh đấy. Em thật may mắn khi lấy được anh chồng tốt thương vợ như anh”

Be the First to comment.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *